QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT CHOMIENPHI.NET 

 

Sàn giao dịch thương mại điện tử Chợ Miễn Phí ( Sau đây gọi là ChoMienPhi.net” ) là sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Chợ Miễn Phí và do Công ty trách nhiệm hữu hạn Chợ Miễn Phí làm chủ sỡ hữu ( Sau đây gọi là “Công ty” )

Chomienphi.net là Sàn giao dịch TMĐT phục vụ thương nhân, tổ chức, các nhân có nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến, bao gồm: chuyên mục mua bán rao vặt cho phép các thành viên đăng tin miễn phí với mục đích:

- ChoMienPhi.net trở thành thị trường mua bán trực tuyến thông dụng, được nhiều người sử dụng

- ChoMienPhi.net cho phép người mua và người bán giao lưu, kết nối giao dịch dễ dàng, thuận lợi, thân thiện và rõ ràng.

I.      Nguyên tắc chung:

1.      Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử Chomienphi.net (gọi là Thành Viên) với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử;

2.      Các Thành viên, các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch thương mại điện tử Chomienphi.net (gọi là Sàn giao dịch TMĐT) có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế;

3.      Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT.

II.    Quy định chung:

1.      Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là:  http://www.Chomienphi.net

Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net do Công ty TNHH Chợ miễn phí phát triển với tên miền Sàn giao dịch là:   Chomienphi.net . Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn bằng việc tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến.

2.      Thành viên Sàn giao dịch TMĐT là các: Thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và được Ban quản lý Sàn TMĐT Chomienphi.net (gọi là Ban Quản Lý) chính thức công nhận thông qua việc cấp hình thức xét duyệt hồ sơ (kích hoạt trực tuyến), cho đăng sản phẩm lên Sàn giao dịch của Sàn Giao dịch TMĐT Chomienphi.net.

-      Thành viên có trách nhiệm thực hiện Quy chế này;

Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net

3.      Địa chỉ giao dịch: http://www.Chomienphi.net

Ngoài địa chỉ trên, Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác.

4.      Lĩnh vực hoạt động của Sàn Giao dịch TMĐT:

Mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ mà pháp luật cho phép;

Việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa, dịch vụ đó.

Thành viên không được phép đăng tin mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm, Ban quản lý Sàn sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể theo khoản 1 mục III Bản quy chế này.

5.      Sản phẩm:

Là những sản phẩm được giao dịch trên website TMĐT CHOMIENPHI.NET.

6.      Sở hữu Trí tuệ:

Bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

 III.   Quy trình giao dịch:

1.   Quy trình dành cho người mua hàng:

a)  Truy cập vào website để xem sản phẩm:

- Khách hàng truy cập vào website của Chomienphi.net để xem và mua sản phẩm. Có thể chọn xem theo nhóm ngành sản phẩm hoặc địa phương hoặc lọc theo tin do cá nhân đăng hay Công ty đăng.

 

Người mua có thể xem chi tiết tin và số điện thoại người bán để liên hệ trực tiếp:

 

2.   Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin;

3.   Quy trình/Chính sách vận chuyển, giao nhận

- Người Mua và Người Bán tự th  a thuận việc giao nhận hàng và thanh toán với nhau.

4.   Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

- Người Mua và Người Bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được Người Bán cung cấp khi rao tin để xác nhận việc mua hàng hay hủy mua hàng.

 5.   - Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

- Người Bán và Người Mua tự thỏa thuận với nhau việc bảo hành và bảo trì sản phẩm.

6.   - Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

 + Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Người mua và Người bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau.

+ Về phía Công ty, nếu xác định được Người bán có hành vi vi phạm, Công ty có quyền xử lý theo Quy chế này.

+ Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được th  a thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Dưới đây là Qui trình giải quyết tranh chấp khiếu nại cụ thể:

 +    Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

+   Khi không giải quyết được qua thương lượng, hòa giải như trên, bên bị vi phạm tập hợp các chứng cứ như email, tin nhắn, tin rao trên trang webChoMienPhi.net, liên lạc với Công ty qua email  info@ChoMienPhi.net.  Công  ty  cam  kết  email  info@ChoMienPhi.net hoạt  động 24/24 để tiếp nhận hỗ trợ mọi trường hợp.

 + Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền của mình, Công ty sẽ đề nghị người bị vi phạm chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp này, Công ty vẫn phối hợp hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.

 III. Đảm bảo an toàn giao dịch:

a)     KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.

b)     Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền. c) Hẹn gặp ở nơi công cộng.

d)      Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.

e)       Quý khách không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc e-mail.

f)      Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm phạm hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

 g)      Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 

IV.  Bảo vệ thông tin khách hàng:

 

1.   Thu thập thông tin cá nhân

Trong quá trình cung cấp dịch vụ Chomienphi.net sẽ nhận được thông tin của các thành viên khi đăng ký như sau:

+    Thông tin của thành viên cung cấp khi đăng ký: Tên,  địa chỉ email, mật khẩu,..Các thông tin khác được cung cấp khi thành viên tiến hành bán hàng hoặc cập nhật thông tin trong tài khoản như: Điện thoại, ngày sinh, giới tính, hình ảnh...

+    Thông tin nhận được khi thành viên sử dụng dịch vụ: Thông tin do thành viên đăng trên các bảng đánh giá, bình chọn, bình luận về sản phẩm. Thông tin khi các thành viên trả lời các bảng điều tra thông tin Chomienphi.net đưa ra, bằng email, hay trên website.

 2.   Mục đích sử dụng

Chomienphi.net sẽ sử dụng thông tin cá nhân nhận được từ thành viên vào những mục đích như dưới đây, tuy nhiên về những thông tin về người thứ ba do thành viên cung cấp, nếu không có sự đồng ý của người đó thì chúng tôi chỉ sử dụng vào mục đích được nêu trong mục này.

 +    Sử dụng để xác nhận thành viên khi thành viên dùng thông tin để đăng nhập vào hệ thống của Chomienphi.net

+    Dùng để giao dịch trong khi mua hàng hóa, dịch của người bán trên Chomienphi.net như dùng để đặt dịch vụ, mua hàng hóa, gửi hàng hóa, thanh toán tiền sau khi mua hàng hóa, dịch vụ ....

+    Dùng trong tuyên truyền quảng cáo các thông tin của Chomienphi.net đến các thành viên gửi email giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ trên Chomienphi.net

+     Cung cấp thông tin về dịch vụ bằng email, bưu điện, điện thoại ...

+     Dùng để cá nhân hóa nội dung m  i khi khách hàng truy cập vào Chomienphi.net, dựa theo giới tính, tuổi, nơi sinh sống, sở thích, lịch sử mua hàng, trang web thành viên đã xem.

+     Dùng để phân tích xu hướng tiêu dùng của khách hàng, với mục đích xây dựng những dịch vụ mới, hoặc cải thiện những dịch vụ cũ.

+    Dùng để liên lạc với thành viên khi Chomienphi.net điều tra thông tin khách hàng, tổ chức khuyến mại, trao đổi ý kiến thông tin trên bảng đánh giá, bình luận. 

+   Dùng để trả lời khi thành viên thắc mắc: công ty chúng tôi sẽ trả lời thành viên bằng email, điện thoại, hoặc gửi thư tới địa chỉ của thành viên, khi thành viên thắc mắc. 

+   Dùng trong các dịch vụ khác do Chomienphi.net cung cấp.

+    Dùng cho những mục đích khác của Chomienphi.net không ghi ở trên. Khi đó chúng tôi sẽ thông báo việc sử dụng đó trên http://Chomienphi.net

 3.         Sử dụng thông tin cá nhân

+   Chomienphi.net sử dụng thông tin cá nhân của thành viên theo luật pháp của Việt Nam.

+    Sử dụng thông tin cá nhân của thành viên để thực hiện các mục đích nêu tại điều của quy định này.

+    Chomienphi.net sẽ cung cấp thông tin của thành viên ở mức độ nhất định cho người bán, để phục vụ việc giao dịch giữa thành viên và người bán, như khi thành viên đặt hàng, dịch vụ trên Chomienphi.net. Sau khi bán hàng người bán có thể sử dụng thông tin của thành viên để dùng trong phân tích xu hướng tiêu dùng, gửi thông tin để quảng cáo, hoặc nâng cấp dịch vụ của người bán. Chomienphi.net sẽ ràng buộc trách nhiệm của người bán trong việc tuân theo các điều luật về bảo hộ thông tin cá nhân, và những chính sách sử dụng thông tin cá nhân trên Chomienphi.net. Tuy nhiên chúng tôi không đảm bảo được 100% người bán thực hiện nghiêm túc chính sách trên, do vậy để biết rõ thông tin thành viên nên liên lạc với người bán.

 4.   Độ chính xác và tính an toàn của thông tin 

+   Để luôn cập nhật thông tin của người bán phục vụ cho việc cải thiện các dịch vụ của Chomienphi.net có thể liên lạc tới người bán để thu thập thông tin mới nhất.

 5.   Xác nhận  chỉnh sửa thông tin cá nhân

+   Thành viên có thể xác nhận, chỉnh sửa, thêm, xóa, hủy b   tài khoản của mình, yêu cầu Chomienphi.net không cung cấp thông tin cho người bán trên Chomienphi.net.

+    Trong trường hợp thành viên không đăng nhập vào để xem thông tin của mình, thì thành viên tiến hành làm các thủ tục theo quy định của Chomienphi.net để yêu cầu cấp lại thông tin về tài khoản.

 6.   Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của khách hàng sẽ được Chomienphi.net lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự khách hàng đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân sẽ được bảo mật trên máy chủ của Chomienphi.net.

 7.   Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

    Công ty TNHH Chợ Miễn Phí

    Sàn giao dịch Thương mại điện tử ChoMienPhi.net

    Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

    Số Điện thoại: 0961 355 799

    E-Mail: info@ChoMienPhi.net

 

7.   Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

 +    Bất cứ khi nào khách hàng sử dụng dịch vụ của Chomienphi.net, Chomienphi.net cố gắng cung cấp cho bạn quyền truy cập thông tin cá nhân của khách hàng. Nếu thông tin đó không đúng, Chomienphi.net cố gắng cung cấp cho khách các cách để cập nhật nhanh chóng hoặc xóa thông tin đó– trừ khi Chomienphi.net phải giữ thông tin đó cho mục đích pháp lý hoặc kinh doanh hợp pháp. Khi cập nhật thông tin cá nhân của khách hàng, Chomienphi.net có thể yêu cầu khách hàng xác minh danh tính của mình trước khi Chomienphi.net xử lý yêu cầu của khách hàng.

 +    Trong trường hợp Chomienphi.net có thể cung cấp quyền truy cập và chỉnh sửa thông tin, Chomienphi.net sẽ làm như vậy miễn phí, trừ khi việc đó đòi h  i sự n   lực không tương xứng. Chomienphi.net cố gắng duy trì các dịch vụ của mình theo cách bảo vệ thông tin không bị phá hoại do vô tình hay cố ý. Do vậy, sau khi khách hàng xóa thông tin kh i dịch vụ của Chomienphi.net, Chomienphi.net có thể không xóa ngay bản sao còn lại kh  i máy chủ đang hoạt động của mình và có thể không xóa thông tin kh  i hệ thống sao lưu của Chomienphi.net.

 8.   Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

 +    Thông tin cá nhân của bạn sẽ được chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân. Việc thu thập và sử dụng thông tin của m  i thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của người đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

 +      hông sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của bạn khi không có sự cho phép đồng ý.

 +    Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công d n đến mất mát dữ liệu cá nhân bạn, chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho bạn được biết.

 Khi đăng ký thành viên, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại... và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của bạn nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

 

VII. Quản lý thông tin xấu:

 

a)      Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Chomienphi.net về những hành vi sử

 dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 b)      Thành  viên  phải  cung  cấp  đầy  đủ,  chính  xác  các  thông  tin  đăng  tải  trên  Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net, đặc biệt thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn và cập nhật trên Website.

 c)      Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 d)      Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net cung cấp  cho  một  bên  thứ  ba  nếu  không  được  sự  đồng  ý  của  Sàn  giao  dịch  TMĐT Chomienphi.net trong bản Quy chế này.

 e)      Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net.

Các quy định kiểm soát cụ thể như sau:

 1 Quy định đối với người bán/nhà cung cấp

 ·     Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm và hậu kiểm của ban quản trị CHOMIENPHI.NET nếu phát hiện thành viên vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các thành viên và thành viên đang hoạt động tại CHOMIENPHI.NET.

·     Vì thế, ban quản trị CHOMIENPHI.NET khuyến cáo thành viên nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng bán sản phẩm để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được ban quản trị cập nhật liên tục dựa trên phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website TMĐT CHOMIENPHI.NET.

 

 

Mục

 

Quy định

 

Diễn giải

 

Hình thức xử

 

Mức 1

 

Mức

2

 

 

 

TÀI

KHOẢN

 

Tên người bán & tên tài khoản

 

Tên người bán & tên tài khoản có liên quan đến CHOMIENPHI.NET, các nick giả dạng ban quản trị CHOMIENPHI.NET như: Admin CHOMIENPHI.NET, Webmaster, kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là

logo của CHOMIENPHI.NET được xem làm tài khoản giả danh CHOMIENPHI.NET.

Tên người bán & tên tài khoản dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam

 

Không duyệt người bán & Khóa vĩnh viễn

 

 

   Hình đại diện

(Banner cửa hàng)

 

Hình đại diện sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam

 

Tạm khóa tài khoản

1 tuần

& Yêu cầu thay hình đại diện

 

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

 

Thông tin liên hệ &

thanh toán

 

Thông tin liên hệ & thông tin thanh toán không rõ ràng bao gồm: số điện thoại, địa chỉ, nick yahoo, số tài khoản, ….

 

Nhắc nhở &

hướng dẫn

 

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

 

SẢN PHẨM

 

Spam topic

 

Đăng từ topic trở lên có nội dung giống nhau (hình ảnh, mô tả chi tiết, giá bán, tiêu đề…) dưới cùng tên 1 người bán được xem làm spam topic.

CHOMIENPHI.NET sẽ không duyệt bất kì bài đăng nào chỉ mang tính quảng cáo cho shop mà không đăng bán một mặt hàng cụ thể. Ví dụ, tựa đề “Quần áo Quảng Châu”, “Giày xuất khẩu”, “Nối mi   àn Quốc”, “hàng hot”, “hàng từ Mỹ”…

 

Từ chối duyệt hoặc Nhắc nhở

 

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

 

 

 

 

Đăng sản phẩm

thuộc danh mục cấm bán tại CHOMIENPHI.NET

 

Người bán đăng bán sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại CHOMIENPHI.NET như vũ khí, ma túy, thuốc – hóa chất độc hại..

 

Từ chối duyệt hoặc Nhắc nhở

 

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

 

Đăng topic sai danh mục hàng hóa

 

Ban quản trị CHOMIENPHI.NET phân chia danh mục hàng hóa rất cụ thể, như áo thun, áo sơ mi, điện thoại chính hang, điện thoại trung quốc… nếu bạn không tìm được

nhóm ngành hàng phù hợp thì phải thông báo cho Ban quản trị CHOMIENPHI.NET được hướng d n thêm.

 

Từ chối duyệt

& Nhắc nhở

 

 

Tiêu đề bài đăng

 

Tựa đề bài đăng phải nêu rõ sản phẩm cần bán, bao gồm: loại sản phẩm (áo, váy, thuốc, nước hoa, điện thoại…) + tên sản phẩm + phân loại sản phẩm (màu sắc, trọng lượng, kích thước…). Tựa đề phải là tiếng Việt có dấu, không viết tắt.

Nếu một sản phẩm có nhiều màu & trọng lượng   hác nhau  người bán phải đăng thành nhiều bài và ph n biệt rõ trong tựa đề bài đăng. Ví dụ: đầm thun caro D 7 -

Đ  ; đầm thun caro D 7 – Đen; nước hoa Chanel A001– 100ml; nước hoa Chanel A001- 50ml. Tựa đề bài đăng      ÔNG ĐƯỢC đính kèm giá sản phẩm được đăng.

 

Từ chối duyệt

& Nhắc nhở

 

 

Giá sản phẩm

 

Giá sản phẩm được ghi rõ theo giá VNĐ. Những sản phẩm sai giá là: 100 VNĐ, 1

VNĐ, 1  3.  56 VNĐ, USD….

 

Từ chối duyệt

& Nhắc nhở

 

 

  Hình ảnh

 

Hình ảnh trong bài đăng KHÔNG ĐƯỢC đính kèm thông tin liên lạc của người bán (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook).

 

Từ chối duyệt

&

 

 

 

 

 

 

Hình đại diện cho bài đăng (hình đăng đầu tiên) phải là ảnh chụp mặt trước của sản phẩm. Người đăng  KHÔNG ĐƯỢC đăng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Hình ảnh phải đạt chất lượng tốt (CHOMIENPHI.NET khuyến khích các file ảnh có kích thước tối thiểu 400x400

pixels. Ảnh đăng lên phải đảm bảo không bị nhoè hoặc vỡ ảnh.

Vì lý do bản quyền, hình ảnh đăng trên CHOMIENPHI.NET phải là hình ảnh thật của sản phẩm hoặc hình ảnh quảng cáo đã được cấp phép sử dụng từ nhà cung cấp sản phẩm. Người bán KHÔNG ĐƯỢC đăng các hình ảnh đã có trên mạng hoặc không đúng với hình ảnh thật của sản phẩm.

 

Nhắc nhở

 

 

Mô tả sản phẩm

 

Trong phần mô tả sản phẩm, người bán không được đăng thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook) của mình trong bài. Ngoài ra, phần mô tả sản phẩm cũng không được so sánh giá bán của sản phẩm và giá thị trường.

Mô tả sản phẩm phải được trình bày bằng ngôn ngữ thuần Việt có dấu không viết tắt  không dùng ngôn ngữ teen  ngôn ngữ chat gây khó hiểu cho người đọc.

Mô tả sản phẩm phải nêu được đặc điểm

của sản phẩm đăng bán, không được mô tả sơ sài hoặc không mô tả. Mọi phần mô tả sản phẩm vi phạm quy định trên đều không được duyệt đăng, hoặc được duyệt đăng nhưng sẽ bị CHOMIENPHI.NET xoá đi phần thông tin liên lạc.

 

Duyệt nhưng xoá phần thông tin

liên

lạc.

 

Từ chối duyệt và nhắc nhở.

 

 

Qui định bắt buộc theo từng ngành hàng

 

Đối với tất cả sản phẩm đăng bán trên website http://WWW.CHOMIENPHI.NET/, CHOMIENPHI.NET sẽ không duyệt những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ,

hàng giả, hoặc CHOMIENPHI.NET nghi ngờ sản phẩm này không an toàn cho người sử dụng. Hàng hóa phải ghi rõ tình trạng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ ở phần tựa đề và mô tả sản phẩm

 

Từ chối duyệt

& Nhắc nhở

 

 

 

 

Nghiêm cấm các hành động

      - Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách Sàn giao dịch TMĐT CHOMIENPHI.NET đề ra.

     - Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng, giao dịch của người khác.

     - Đăng các nội dung gây hiểu lầm, không chính xác, xuyên tạc hoặc gian lận.

     - Gửi thư rác các loại.

     - Dùng virus, phần mềm độc hại… gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang web hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng.

     - Copy hay sửa đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu.

     - Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.

 

Chế tài:

  - Xóa các sản phẩm tài khoản đã đăng.

  - Đình chỉ chấm dứt hoạt động của tài khoản.

  -Phạt tiền hoặc có những chế tài luật pháp cho các hành động vi phạm gây thiệt hại.

 

Sản phẩm cấm đăng bán:

 - Rượu các loại;

 - Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ h   trợ;

 - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

 - Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

 - Mỹ phẩm ảnh hường trực tiếp đến da mà không có nhãn mác;

  - Mặt hàng thuộc dạng cấm.

  - Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.

  - Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên.

  - Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác.

  - Vũ khi, chất nổ, hóa chất độc hại.

  - Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.     - Con người hoặc các bộ phận của cơ thể người.

  - Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người.

  - Sản phẩm phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.

  - Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.

  - Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.

  - Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.

  - Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

 

Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

 

Hình ảnh

Không được phép đăng tải các hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, bạo lực, có thương hiệu hay bản quyền của người khác.

 2. Quy định đối với người mua

 

 

Nhằm xây dựng một cộng đồng giao dịch thương mại điện tử văn minh, uy tín, thuận tiện và an toàn, CHOMIENPHI.NET đưa ra một số quy định về việc mua hàng và phản hồi được áp dụng đối với tất cả các người mua là thành viên của CHOMIENPHI.NET.

 

Quy định

 

Diễn giải

 

Hình thức xử lý

 

 

 

 

Mức 1

 

Mức 2

 

 

 

 

1.Tên tài   hoản và thông tin cá

nhân

Người mua phải đảm bảo tính chính

xác của tên tài khoản và thông tin cá nhân do người mua cung cấp trong quá trình đăng ký và quản lý tài khoản.

Trường hơp tên tài

khoản bao gồm những từ ngữ gây kích động, hiểu lầm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Không duyệt

khoá tài khoản

 

 

Thông tin cá nhân khai báo không chính xác hoặc khai báo thông tin cá nhân của một người khác mà chưa được sự cho phép của người đó.

 

Nhắc nhở, Tạm khoá tài khoản

 

Khoá vĩnh viễn tài khoản

 2.Đặt hàng và nhận hàng

Người mua được khuyến cáo đọc kỹ

thông tin sản phẩm và các thông tin liên quan về giao hàng và thanh toán trước khi nhấn nút MUA NGAY. Người mua chịu trách nhiệm cập

nhật thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ giao hàng) và đảm bảo điện thoại luôn trong tình trạng có thể liên lạc để người bán xác nhận và giao hàng.

 

Trong vòng một tuần, có từ 3-5 đơn hàng bị huỷ vì những lý do

sau đây:

-Người bán không thể liên lạc với người mua.

-Người mua đổi ý

-CHOMIENPHI.NET không thể liên lạc với người mua.

-Đơn hàng bị lặp

 

Nhắc nhở  Tạm khoá tài khoản

 

Khoá vĩnh viễn tài khoản

 

3.Đánh giá và phản hồi

Các đánh giá và bình luận trên

CHOMIENPHI.NET về người bán và sản phẩm đều được cung cấp bởi người mua. Người mua chịu trách nhiệm về tính 

 

Phản hồi chứa từ ngữ gây kích động, thiếu tôn trọng, không

mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

 

Không duyệt  Xoá bài

 

 

 

 

chính xác và độ tin cậy của thông tin đưa ra.

 

 

 

 

3. Lạm dụng Website TMĐT CHOMIENPHI.NET

 Website TMĐT CHOMIENPHI.NET và cộng đồng cộng tác để giữ các trang web và dịch vụ của Website TMĐT CHOMIENPHI.NET làm việc đúng đắn và an toàn cộng đồng. Xin hãy thông báo cho Website TMĐT CHOMIENPHI.NET các vấn đề, nội dung và chính sách mang tính công kích, làm tổn hại đến Website TMĐT CHOMIENPHI.NET. Website TMĐT CHOMIENPHI.NET cố gắng để đảm bảo rằng các sản phẩm được đăng tải không xâm phạm luật bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị vi phạm, xin thông báo để Website TMĐT CHOMIENPHI.NET có thể tiến hành điều tra.

 4. Đệ trình của người dùng

Mọi thứ thành viên đệ trình cho trang website TMĐT CHOMIENPHI.NET, bao gồm nhưng không giới hạn bởi, các câu hỏi, nhận xét, bình luận, và đề nghị (gọi chung là “Đệ trình”) sẽ trở thành tài sản duy nhất và độc quyền của Sàn giao dịch TMĐT CHOMIENPHI.NET và sẽ không được hoàn trả cho thành viên. Ngoài các quyền áp dụng với các Đệ trình, khi thành viên đăng tải bình luận hoặc nhận xét trên Trang web, Thành viên cũng cho phép Sàn giao dịch TMĐT CHOMIENPHI.NET sử dụng tên cùng với nhận xét, bình luận, hoặc các nội dung khác. Thành viên không được sử dụng e-mail giả, giả thành người khác hoặc gây nhầm lẫn cho Sàn giao dịch TMĐT CHOMIENPHI.NET hoặc bên thứ ba về nguồn gốc của thông tin đó. Sàn giao dịch TMĐT CHOMIENPHI.NET có thể, nhưng không có nghĩ vụ, gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa các Đệ trình đó.

 5. Ngôn ngữ 

Người bán và người mua không được phép dùng ngôn ngữ thô tục, các tiếng lóng khiêu dâm, từ ngữ bạo lực (đe dọa...)

  

VIII.   Giới hạn trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật trên sàn giao dịch:

-         Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các

quy trình hướng d n.

-        Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh l  i kỹ thuật, l  i phần mềm hoặc các l  i khách quan khác d n đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua số hotline: 0961 355 799 Chúng tôi sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net;

-        Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỡi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 

IX.   Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Chomienphi.net

 1.      Quyền và trách nhiệm của thương nhân/tổ chức cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

 1.1    Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net:

 -     Ban quản lý Chomienphi.net có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên trang web đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm.

 -     Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Chomienphi.net không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

 -     Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Chomienphi.net trong trường hợp: Thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Chomienphi.net.

 -     Chomienphi.net giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Chomienphi.net theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Chomienphi.net” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Chomienphi.net. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

 

1.2       Trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net:

 -     Ngăn chặn và loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật như: Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ h   trợ; Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; Rượu các loại; Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến; Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật,…

 -     Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

 -     Chomienphi.net có trách nhiệm yêu cầu Nhà cung ứng  Đối tác cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 -     Xây dựng và công bố công khai trên website Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử

 -     Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Nhà cung ứng  Đối tác trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

 -     Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

 -     Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

 -     Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên Chomienphi.net thực hiện quy trình giao kết hợp đồng.

 -     Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 -     Hỗ  trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 -     Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với Nhà cung ứng  Đối tác hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về Nhà cung ứng  Đối tác, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 -     Ban quản lý Chomienphi.net có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua Chomienphi.net đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến.

 -     Duy trì hoạt động bình thường của Chomienphi.net và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Chomienphi.net. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...thì Chomienphi.net không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 -     Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Chomienphi.net.

 -     Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với Nhà cung ứng Đối tác hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Chomienphi.net có trách nhiệm cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của Nhà cung ứng  Đối tác, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân;

 -     Chịu trách nhiệm xây dựng trang web Chomienphi.net bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Chomienphi.net trong điều kiện và phạm vi cho phép;

 -     Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Chomienphi.net. Các

chính sách này sẽ được công bố trên Chomienphi.net;

 2       Quyền và trách nhiệm của đối tác hoặc người bán trên website

 2.1    Quyền của người bán:

 -     Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên Chomienphi.net;

 -    Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Chomienphi.net;

 -     Đóng góp ý kiến cho Chomienphi.net trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Chomienphi.net.

 2.2.   Trách nhiệm của người bán

 -     Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán trên Chomienphi.net; Đảm bảo tính có hàng của các hàng hóa đăng tải trên Chomienphi.net, trong trường hợp liên tục hết hàng, Chomienphi.net có quyền xử lý như các điều khoản đã quy định trong Các mức quy định và chế tài chung;

 -     Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này;

 -    Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại;

 -     Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình;

 -     Thông báo kịp thời cho Chomienphi.net về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời; 

 -     Cung cấp cho Chomienphi.net và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác, đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm mà thành viên cung cấp;

 -     Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Chomienphi.net. Mọi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng;

 -     Không sử dụng dịch vụ của Chomienphi.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Chomienphi.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng

 giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

 -     Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Chomienphi.net cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Chomienphi.net trong bản Quy chế này;

 -     Không được hành động gây mất uy tín của Chomienphi.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Chomienphi.net.

 -    Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/ NĐ-CP khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử, bao gồm:

 a)  Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

 b)  Thông tin về giá cả

 c)  Thông tin về điều kiện giao dịch chung

 d)  Thời gian khuyến mại, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và địa bàn hoạt động khuyến mại (nếu là dịch vụ khuyến mãi)

 e)  Tổng chi phí thực tế khách hàng phải trả để sở hữu hàng hóa, sử dụng dịch vụ được khuyến mại, bao gồm cả chi phí trả cho thương nhân, tổ chức cung cấp.

 f)   Thông tin về vận chuyển và giao nhận

 g)  Thông tin về các phương thức thanh toán

-    Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bao gồm:

a)  Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

 b)  Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

c)  Mô tả hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, trong đó bao gồm các thông tin về xuất xứ hàng hóa, quy cách, chất lượng hàng hóa và dịch vụ;

d)  Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

-     Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên trang web Chomienphi.net.

-     Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/05/2013 của chính phủ về thương mại điện tử khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

-     Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

-     Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
-    Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

 Khi  người  dùng  có  bất  kỳ  thắc  mắc khiếu  nại  trong  quá  trình  hoạt  động  với Chomienphi.net, người dùng có thể liên hệ đến nhân viên kinh doanh h   trợ hoặc hotline hỗ trợ của Chomienphi.net qua số 0961 355 799. Thời gian tiếp nhận thông tin khiếu nại tối đa là   giờ làm việc, thời gian xử lý khiếu nại sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp và sẽ được thông báo cụ thể cho người dùng ngay sau khi thông tin đã được tiếp nhận.

 3     Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và đối tác/người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng 

Trách nhiệm giữa Chomienphi.net và Thành viên (Người bán) trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên Chomienphi.net với khách hàng 

 • Chomienphi.net chỉ giải quyết những khiếu nại hợp lệ sau khi đã tiến hành xác minh. 
 • Chomienphi.net giải quyết khiếu nại dựa trên những thông tin thu thập được cả từ người mua và người bán. 
 • Mọi thông  tin  khiếu  nại  sẽ  được  lưu  giữ  bởi  bộ  phận  giải  quyết  khiếu  nại  của Chomienphi.net để phục vụ việc giải quyết khiếu nại. Chomienphi.net cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân và khiếu nại cho bất kỳ bên nào không liên quan. 
 • Chomienphi.net có quyền xóa bỏ một phần hoặc tất cả thông tin đăng tải của người bán lên gian hàng của mình nếu người bán vi phạm một trong các điều khoản của Chomienphi.net mà không cần thông báo trước hoặc sự đồng ý của người bán. Chomienphi.net không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào xảy ra cho bất kỳ ai trong trường hợp này.

 • Người bán có nghĩa vụ cung cấp tất cả các chứng từ, bằng chứng để phục vụ việc giải quyết khiếu nại và hợp tác, phối hợp theo đúng quy trình xử lý khiếu nại của Chomienphi.net.
 • Người bán phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sở hữu công nghiệp bản quyền và thương mại khi đăng ký mở gian hàng tại Chomienphi.net.
 • Người bán chịu trách nhiệm trước Chomienphi.net và pháp luật về mọi thông tin đăng tải trên gian hàng của mình;
 • Nếu người mua cố tình thông báo khiếu nại sai sự thật, trường hợp Gian hàng đã giao hàng đúng như giao kết, sau khi Chomienphi.net xác nhận thì người bán sẽ nhận được ngay số tiền thanh toán.
 • Nếu lỗi xảy ra được xác định do sai sót của người bán, người bán có nghĩa vụ phải phải đổi, trả hoặc gửi bổ sung hàng mới theo yêu cầu của người mua. Mọi chi phí phát sinh của quá trình trên phải do người bán chịu trách nhiệm thanh toán.
 • Trong mọi trường hợp, các khiếu nại được phát sinh trên Sàn Chomienphi.net sẽ do Chomienphi.net là đơn vị xem xét và đưa pháp quyết cuối cùng phù hợp với chế này và quy định pháp luật.
X. Điều khoản áp dụng
 • Mọi quy trình của Chomienphi.net được thực hiện trên cơ sở Chomienphi.net đóng vai trò trung gian hòa giải giữa người bán và người mua. Người  bán có nghĩa vụ thực hiện phán quyết do Chomienphi.net đưa ra nếu sự hòa giải thất bại.Trong trường hợp người  bán không đồng ý thực thi phán quyết của Chomienphi.net, khiếu nại sẽ được đưa ra cơ quan chức năng để tiến hành phân xử theo quy định của pháp luật..
 • Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Chomienphi.net có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải lên website http://Chomienphi.net
 1. Trong trường hợp phải thay đổi quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế chính thức có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi thì đồng nghĩa với việc các thành viên đã chấp thuận Quy chế sửa đổi này.

 XI. Điều khoản cam kết

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch website TMĐT Chomienphi.net:
-    Công ty TNHH Chợ Miễn Phí
-    Sàn giao dịch Thương mại điện tử ChoMienPhi.net
-    Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM
-    Điện thoại: 0961 355 799
-    E-Mail: info@ChoMienPhi.net 

CÔNG TY TNHH CHỢ MIỄN PHÍ